Trang chủ Cách nhổ răng sữa an toàn, hiệu quả cho con

Cách nhổ răng sữa an toàn, hiệu quả cho con

Thông thường chiếc răng sữa đầu tiên mọc khi con được 6 tháng tuổi, và phần lớn con mọc đủ 20 răng sữa (10 ở hàm trên và 10 ở hàm dưới) trước khi lên 3 tuổi. Sau đó đến tuổi thay răng, các răng sữa sẽ rụng dần và được thay thế bằng răng vĩnh viễn tương ứng. Để có một hàm răng đẹp theo con suốt cuộc đời đòi hỏi bố mẹ phải thường xuyên quan tâm để ý sự phát triển răng của con khi đến tuổi thay răng. Một trong những điều bố mẹ phải quan tâm nhất đó là cách nhổ răng sữa.

Những điều cần làm trước khi nhổ răng sữa

+ Thứ nhất: Tìm hiểu độ tuổi thay răng sữa ở trẻ

Ở mỗi trẻ sẽ có thời gian bắt đầu thay răng khác nhau. Có trẻ bắt đầu thay răng từ khi 4 tuổi hoặc 8 tuổi, nhưng thường việc thay răng ở trẻ diễn ra khi trẻ khoảng 6 tuổi. Quá trình thay răng ở trẻ sẽ diễn ra cho đến khi trẻ 12 hoặc 13 tuổi thì kết thúc.

Răng của trẻ sẽ được thay theo thứ tự: Bắt đầu là răng cửa, răng nanh và cuối cùng là răng hàm. Đầu tiên 2 răng cửa hàm dưới sẽ được thay trước, tiếp đó là 2 chiếc răng cửa của hàm trên và những chiếc răng kế tiếp.

+ Thứ hai: Hướng dẫn con cách lung lay răng bằng tay, đẩy răng bằng lưỡi; vệ sinh tay bằng xà phòng sát khuẩn khi lung lay răng… để đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm chân răng.

+ Thứ ba: Khi chiếc răng sữa của con đến giai đoạn thay, nếu nhận thấy răng sữa lung lay chưa đủ lớn thì nên tuyệt đối không nên tiếp tục. Bởi vì, nếu vẫn cố gắng nhổ răng thì sẽ khiến con bị đau nhức nhiều, thậm chí có thể gây tổn thương dây thần kinh và các mạch máu xung quanh.

Có nhiều cách nhổ răng sữa để cha mẹ lựa chọn

+ Cách nhổ răng sữa tại nhà:

Cách 1: Dùng lực tác động ở tay: Bạn dùng ngón tay trỏ của mình, sau đó quấn băng gạc đã sát khuẩn tác động một lực vừa phải vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Bạn có thể tác động nhẹ nhàng đến răng này hàng ngày cho đến khi răng có độ lung lay lớn thì có thể nhổ bỏ.

Cách 2: Cho bé tác động bằng lưỡi: Hướng dẫn bé dùng lưỡi của mình và đẩy chiếc răng chuyển động qua lại cho đến khi răng đã lung lay mạnh thì tiến hành nhổ bỏ ra ngoài. Hãy quan sát quá trình dùng lưỡi đẩy răng của bé để đảm bảo bé không nghịch ngợm đẩy chiếc răng quá mạnh có thể khiến gãy chân răng và tổn thương lưỡi.

Cách 3: Nhổ răng bằng chỉ: Với cách nhổ răng sữa này, bạn cũng cần tác động cho răng lung lay mạnh hơn, sau đó quấn sợi chỉ mảnh quanh chân răng và giật mạnh chiếc răng ra ngoài.

+ Nhổ răng sữa tại các cơ sở nha khoa

Trong một số trường hợp răng sữa của con khi đã tác động nhưng độ lung lay không được nhiều do một số nguyên nhân như mầm răng vĩnh viễn mọc lệch, mọc chèn, răng bị sâu, sún chỉ còn chân răng, các cách nhổ răng sữa ở nhà gặp phải khó khăn thì bố mẹ nên cho các con đến cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo về kỹ thuật công nghệ trong việc xử lý. Bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn cơ sở nha khoa nào, hãy liên hệ với Nha khoa Sài gòn B.H. Chúng tôi tin với đội ngũ bác sĩ vững vàng về chuyên môn dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp con bạn nhổ răng không đau và có hàm răng thật đẹp.

Tags: ,

Nhổ răng hàm bao nhiêu tiền theo giá hiện hành

Nhổ răng hàm bao nhiêu tiền tại các cơ sở nha khoa hiện nay là câu hỏi mà đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề... Chi tiết

Điều trị nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau là câu hỏi thường thấy của những người đang có ý định nhổ chiếc răng này hay đã điều trị dịch vụ này. Thấu hiểu được những nỗi lo cũng như thắc mắc của bệnh nhân, các bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giải... Chi tiết

Giải đáp nhổ răng hàm có đau không

Răng hàm là một trong những răng quan trọng trong việc xử lý và tiêu hoá thức ăn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt bắt buộc bạn phải nhổ bỏ răng hàm. Vậy nhổ răng hàm có đau không? Hãy cùng xem giải đáp chính xác nhất từ các nha sĩ nhé.... Chi tiết

Việc Nhổ Răng Khôn Không Đau Quá Nhiều Như Bạn Nghĩ

Nhiều bạn không chịu đi nhổ răng khôn vì “nghĩ tới thôi đã sợ rồi”. Nhưng thực chất, quá trình mọc răng còn đau đớn hơn gấp nhiều lần và trong suốt thời gian dài. Vì thế, để giải quyết triệt để vấn đề này thì chỉ có cách “dọn dẹp” chúng đi, tuy nhiên,... Chi tiết

Mới Nhổ Răng Khôn Nên Ăn Gì Để Không Đau, Không Chảy Máu?

Liệu bạn đã biết mới nhổ răng khôn nên ăn gì? Nếu chưa thì hãy trang bị ngay bây giờ, vừa đảm bảo cho bạn một sức khỏe răng miệng hoàn thiện, vừa đảm bảo được tính thẩm mĩ sau này. Và ngay dưới đây sẽ là 3 lời khuyên quan trọng mà chắc chắn... Chi tiết

Cách nhổ răng khôn đúng chuẩn và an toàn cao

Nhổ răng khôn khi thực hiện nếu không đúng quy trình, đúng phương pháp hoàn toàn có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu cách nhổ răng khôn chuẩn nhất để việc chăm sóc, điều trị răng miệng diễn ra tốt đẹp. Khi nào nên tiến hành nhổ răng khôn? Răng khôn... Chi tiết