Trang chủ Trám răng loại nào tốt và trám răng giữ được bao lâu

Trám răng loại nào tốt và trám răng giữ được bao lâu

Trám răng loại nào tốt? trám răng giữ được bao lâu? là một số trong rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu cặn kẽ về vấn đề này.

Sử dụng trám răng loại nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường phục hình thẩm mỹ nha khoa đặc biệt là dịch vụ trám răng có rất nhiều chất liệu được sử dụng cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Nhưng cũng chính đây lại là khó khăn cho chính khách hàng bởi không phải khách hàng nào cũng có kiến thức để có thể tự lựa chọn cho mình chất liệu trám răng phù hợp nhất.

Chất liệu trám răng sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của chiếc răng sau khi trám. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “trám răng giữ được bao lâu?” bạn cần trước tiên phải giải mã được nên lựa chọn chất liệu trám răng nào.

Cơ bản hiện nay các vật liệu trám răng bao gồm 4 loại sau:

Chất liệu composite: Vật liệu trám răng được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi tính thẩm mỹ của nó. Với màu sắc hết sức tự nhiên giống như răng thật, rất phù hợp để trám những chiếc răng cửa khi bị sứt mẻ hay bị khuyết.

Chất liệu xi măng thủy tinh: Chất liệu này được áp dụng trám cho các trường hợp răng của khách hàng bị sâu có lỗ sát tủy giúp phòng ngừa bệnh sâu răng tái phát lại.

Chất liệu Amalgam: Chất liệu trám này có cấu tạo từ hợp kim thủy ngân, bạc, đồng, thiếc. Vật liệu này có độ chịu lực cao và rất an toàn cho cơ thể người. Nhưng nó có nhược điểm là màu sắc của nó không được giống màu chiếc răng thật nên nó thường được dùng để trám cho những chiếc răng phía trong cùng của hàm răng.

Chất liệu sứ: Đây là chất liệu sứ Inlay/Olay vừa có tác dụng thẩm mỹ mà độ bền lại rất cao, ngang với bọc răng sứ. Chất liệu này áp dụng để trám cho các trường hợp răng bị sâu nặng.

Như vậy, trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào chất liệu trám và tình trạng răng của từng bệnh nhân. Do vậy, để biết được cụ thể trường hợp của mình trám răng giữ được bao lâu bạn cần tới trung tâm nha khoa để được thăm khám và nghe tư vấn kỹ lưỡng rồi lựa chọn phương pháp trám tốt nhất  bạn nhé.

Trám răng giữ được bao lâu

Tuổi thọ trung bình của biện pháp trám răng thông thường bác sĩ chỉ định được trong 2-5 năm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân cũng như chất liệu trám và quá trình chăm sóc của mỗi người.

Bên cạnh đó, trám răng giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như tay nghề bác sĩ thực hiện kĩ thuật có tốt không? tay nghề cao sẽ được làm cẩn thận và dùng được lâu hơn.

Vị trí trám răng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của chiếc răng trám đó. Nhiều trường hợp trám răng cửa phải tiếp xúc cắn thức ăn nhiều miếng trám sẽ nhanh bị bong ra. Muốn giữ trám răng lâu thì bạn cần đảm bảo các yếu tố trên một cách tốt nhất thì chắc chắn chiếc răng trám sẽ giữ được rất lâu dài.

Tags: ,

Trám Răng Mất Bao Lâu Và Thời Gian Phục Hồi Có Nhanh Không

Có 2 nguyên nhân khiến khách hàng lười đi trám răng đó là không biết trám răng mất bao lâu và thời gian phục hồi hoàn thiện như thế nào. Tuy nhiên, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết nhất đến bạn cùng các chuyên gia nha khoa hàng đầu hiện nay. 1. 2... Chi tiết