Trang chủ Trồng răng cửa mất bao lâu để hoàn tất một ca phục hình?

Trồng răng cửa mất bao lâu để hoàn tất một ca phục hình?

Hầu hết mọi khách hàng đều mong muốn được trồng răng cửa một cách nhanh chóng. Vì vậy, trồng răng cửa mất bao lâu để hoàn thành cũng là một trong những vấn đề đầu tiên họ đặt ra cho mình, khi có nhu cầu sử dụng kỹ thuật nha khoa này.

Răng cửa mất đi để lại nhiều bất tiện cho bệnh nhân trong ăn uống lẫn sinh hoạt hàng ngày. Nhất là khi đây là chiếc răng ngay ở phía ngoài nên sẽ ảnh hưởng nhiều tới mặt thẩm mỹ. Chỉ cần mất một chiếc răng cửa, bạn sẽ ngay lập tức trở nên ngượng ngùng khi cần nói chuyện với người khác. Do đó lúc này, bất kỳ ai cũng muốn được phục hình răng cửa càng nhanh càng tốt. Vậy thông thường, trồng răng cửa mất bao lâu để hoàn tất?

Thời gian trồng răng cửa theo từng phương pháp

Thời gian bạn cần bỏ ra cho một ca trồng răng cửa chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp phục hình bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, thời gian này cũng có sự phụ thuộc nhất định vào tay nghề bác sĩ và tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Hiện nay khi trồng răng cửa, bạn có thể lựa chọn phương pháp hàm tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Thời gian trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hàm giả tháo lắp đó chính là thời gian tiến hành nhanh chóng. Vì vậy thông thường, bạn chỉ cần bỏ ra 2 – 3 lần hẹn trong khoảng vài ngày là có thể hoàn thành việc lắp hàm giả.

Ở lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng, lấy dấu răng để chế tác hàm giả phù hợp. Ở lần hẹn thứ hai, bác sĩ chỉ cần gắn hàm giả đã được chế tác lên cung hàm, tại vị trí răng cửa đã mất là xong.

Tuy có thời gian tiến hành nhanh chóng nhưng hàm giả tháo lắp thường không bền, mặt thẩm mỹ không tốt, lại có nhiều bất tiện nên chỉ được khuyến khích áp dụng trong một vài trường hợp nhất định.

Thời gian trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp trồng răng cửa được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Tương tự như hàm giả tháo lắp, phương pháp này không làm tốn nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên so với phương pháp trên, cầu răng sứ có thể khôi phục chức năng thẩm mỹ và ăn nhai của răng cửa tốt hơn nhiều.

Để trồng răng cửa bằng cầu răng sứ, bạn cũng thường cần đến khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ. Mỗi lần hẹn cách nhau từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy, tổng thời gian bạn cần bỏ ra sẽ dao động trong khoảng từ 5 đến 10 ngày cho một ca phục hình hoàn thiện. Thời gian này trên thực tế có thể ngắn hoặc dài hơn một chút, tùy thuộc vào quy trình của từng nha khoa.

Thời gian trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được coi là hình thức trồng răng cửa tối ưu, toàn diện và đem tới nhiều lợi ích nhất cho bạn. Nếu muốn có được một chiếc răng cửa giả chắc khỏe, đẹp tự nhiên, có thể tồn tại vĩnh viễn và ngăn chặn được nhiều bệnh lý thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Khi trồng răng cửa Implant, bạn sẽ được gắn trụ Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau công đoạn này, bạn cần chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn mới có thể thực hiện bước tiếp theo là gắn thân răng làm từ mão sứ lên trên. Thời gian để tích hợp sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng cần thăm khám nhiều lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng.

Ngoài ra, thời gian trồng răng Implant cũng sẽ kéo dài hơn, nếu như xương hàm của bạn không thể thực hiện cấy ghép ngay mà phải thực hiện các thủ thuật hỗ trợ như nâng xoang hoặc ghép xương.

Với những thông tin cơ bản trên, hy vọng bạn đã biết trồng răng cửa mất bao lâu. Nếu cần tư vấn chính xác và cụ thể hơn cho trường hợp của mình, bạn hãy đến Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại đây trực tiếp tư vấn. Để được giải đáp thắc mắc hoặc đặt lịch hẹn, bạn vui lòng gọi đến HOTLINE 1800 1015 của trung tâm.

Tags: ,

Địa chỉ trồng răng implant Biên Hòa hiệu quả cao

Trồng răng implant lâu nay được biết đến là một trong những kĩ thuật khá phức tạp, khó thực hiện. Vì điều này mà không ít người băn khoăn có nên lựa chọn trồng răng implant Biên Hòa hay không? Các cơ sở nha khoa ở đây có thực hiện quy trình điều trị một... Chi tiết

Có nên trồng răng giả tại Biên Hòa không?

Khi làm các dịch vụ liên quan đến trồng răng giả, hầu hết mọi người đều chọn đến các nha khoa của các thành phố lớn nhất mới yên tâm về chất lượng. Đó là lý do mà có rất nhiều băn khoăn kiểu: có nên trồng răng giả tại Biên Hòa không hay phải... Chi tiết

Đánh giá chất lượng nha khoa ở Đồng Nai

Nha khoa ở Đồng Nai cũng giống như nha khoa tại các thành phố lớn khác, số lượng nha khoa mở ra ngày càng nhiều, chất lượng cũng ở nhiều mức khác nhau. Làm răng ở nha khoa nào thì tốt nhất? Thế nào là kỹ thuật bọc răng sứ an toàn? Hiện nay, có... Chi tiết